Tầm Quan Trọng Của Nội Quy Của Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ

Nội Quy Của Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ

Nội quy là gì: Là văn bản quy phạm nội bộ quan trọng của cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp – là tổng hợp các quy phạm pháp luật quy định trách nhiệm, nghĩa vụ của người lao động đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cũng như các biện pháp xử lý đối với những người không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ nghĩa vụ được giao; là hành lang pháp lý điều chỉnh hành vi, hoạt động, quá trình thực hiện công việc, quá trình công tác của người lao động, giúp cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo sự ổn định, nề nếp, nâng cao hiệu quả quản lý điều hành.

Công việc bảo vệ đang thu hút rất nhiều người lao động ở đủ các lứa tuổi khác nhau, vì đặc thù của công việc bảo vệ là không khó, tuy nhiên yêu cầu nhân viên phải nghiêm túc thực hiện công việc theo nội quy, quy định của công ty, của mục tiêu, của nơi mình được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh. Vậy nội quy bảo vệ cụ thể như thế nào? Tại sao các nội quy lại giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ an ninh chuyên nghiệp? Sekin sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé:

 

Tầm quan trọng của nội quy trong một công ty bảo vệ và việc tuân thủ nội quy bảo vệ của các nhân viên an ninh Sekin.

Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuẩn mực, việc đầu tiên và quan trọng nhất cần thực hiện đó chính là tuân thủ theo bộ nội quy bảo vệ mà công ty đã ban hành.

Ngoài bộ nội quy tiêu chuẩn của công ty ban hành, nhân viên bảo vệ cần nắm rõ và tuân thủ nội quy của mục tiêu, nơi đang nhận nhiệm vụ.

 • Nội quy là công cụ quan trọng, giúp cho các nhân viên bảo vệ thực hiện và duy trì kỷ luật cao.
 • Đảm bảo cho công ty và nhân viên an ninh không vi phạm các luật pháp và quy định .
 • Giúp định hướng và góp phần xây dựng văn hóa công ty, định hướng lối sống và phong cách hành xử có văn hóa của các nhân viên bảo vệ trong công ty.
 • Nội quy của công ty bảo vệ giúp nâng cao giá trị cốt lõi, niềm tin và thiết lập văn hóa đúng đắn cho mỗi thành viên.
 • Nội quy giúp các thành viên dễ dàng cùng hiểu một vấn đề, đánh giá, lựa chọn và định hướng hành động đúng đắn.

 

Những nội quy cơ bản mà một nhân viên bảo vệ Sekin cần tuân thủ.

Mỗi một công ty an ninh sẽ có những nội quy, quy định bảo vệ riêng. Nhưng đều sẽ có các quy chuẩn mực chung về bộ nội quy, quy định mà một người nhân viên bảo vệ cần nắm rõ và tuân thủ như sau:

 • Nhiệm vụ lên hàng đầu: tuyệt đối không bỏ vị trí bảo vệ trong giờ làm việc ngoại trừ trường hợp có lệnh từ cấp trên và có nhân viên khác thay thế.
 • Nhân viên Bảo vệ phải có mặt trước 15 phút để làm công tác chuẩn bị và bàn giao công việc và các nhiệm vụ cho từng vị trí trực cũng như những vấn để có hoặc đã xảy ra trong ca trực trước.
 • Tuyệt đối tuân thủ quy định về đồng phục của công ty và quy định tại mục tiêu bảo vệ, có trách nhiệm giữ gìn đồng phục sạch đẹp.
 • Duy trì tác phong chuyên nghiệp của một nhân viên bảo vệ, không được phép nói tục chửi bậy trong giờ làm việc.
 • Luôn có thái độ hòa nhã, lịch sự nghiêm túc với khách hàng khi đang trong ca trực. Phải luôn thể hiện tinh thần văn hóa, văn minh nơi làm việc.
 • Nghiêm cấm uống rượu bia, cấm sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện trong ca trực. Vi phạm sẽ bị cho thôi việc ngay lập tức.
 • Không ngủ gật, không hút thuốc lá tại mục tiêu bảo vệ.
 • Không gây sự, gây lộn, đánh nhau trong ca trực.
 • Không tiếp khách, bạn bè và người thân tại mục tiêu bảo vệ và vị trí trực.
 • Tuân thủ những nội quy về vệ sinh cá nhân như đầu tóc gọn gàng, không được để râu hay ria mép với nam bảo vệ hay sơn móng tay, nhuộm tóc lòe loẹt với nữ bảo vệ.
 • Việc tuân thủ nội quy bảo vệ thể hiện tình thần và trách nhiệm của nhân viên an ninh với công việc. Bao gồm, xin nghỉ việc hoặc nghỉ phép theo đúng nội quy của công ty, không tự ý hay nghỉ đột xuất ảnh hưởng tới công việc của công ty.
 • Thực hiện công việc ghi chép sổ trực để đảm bảo Ban Giám Đốc hoặc bộ phận Giám sát, bộ phận Nghiệp vụ có thể hiểu và nắm rõ được những sự việc hay tình hình công việc đang xảy ra.
 • Giữ gìn vệ sinh chung cũng là một quy định chung được đề cập ở trong các quy chế bảo vệ cơ quan, bao gồm cả nội quy bảo vệ tòa nhà và nội quy bảo vệ công ty.
 • Không ngừng trau dồi các kỹ năng nghiệp vụ và giao tiếp để nâng cao khả năng và tính chuyên nghiệp của bản thân.
 • Đảm bảo không xâm phạm các bưu phẩm, thư tín, tài liệu của cá nhân hoặc cơ quan tổ chức.
 • Nhân viên bảo vệ cần phải túc trực thường xuyên tại sảnh chính để hướng dẫn khách đến công tác và nhắc nhở khách tuân theo các nội quy bảo vệ cơ quan.

Ngoài những nội quy như trên, các bảo vệ luôn phải thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của mỗi cơ quan, tổ chức tránh vi phạm hay mắc những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, người bảo vệ cũng cần phải trau dồi thêm kiến thức, nghiệp vụ bảo vệ để có thể thực hiện tốt các yêu cầu và nhiệm vụ được giao phó.

Việc tuân thủ nội quy bảo vệ là vấn đề có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhân viên đảm bảo an ninh trật tự cho các tổ chức. Mỗi nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ SEKIN luôn hướng tới mục tiêu đào tạo nhân viên tính chuyên nghiệp, chấp hành nội quy, coi kỷ luật là yếu tố hàng đầu. Luôn thể hiện sự chuyên nghiệp với kỷ luật và cho quý khách hàng sự tin tưởng trong mọi dịch vụ mà mình cung cấp.

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *