CẦU VAI – SỰ CHUYÊN NGHIỆP TRONG TRANG PHỤC BẢO VỆ

CẦU VAI – SỰ CHUYÊN NGHIỆP TRONG TRANG PHỤC BẢO VỆ

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu sử dụng dịch vụ của con người ngày càng tăng cao. Nắm bắt được những yêu cầu những mong muốn của người tiêu dùng mảng dịch vụ ở nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong số đó không thể không kể đến dịch vụ bảo vệ, dịch vụ này xuất hiện ở nước ta từ năm 1995 do một nhà doanh nghiệp của Nhật Bản thành lập nhưng không được nhiều người biết tới. Chính vì vậy để có thể phát triển và để tạo sự tin tưởng cho người sử dụng thì sẽ phải cho họ thấy được sự chuyên nghiệp của ngành dịch vụ này.

Đối với bất cứ ngành nghề nào cũng như bất cứ ngành dịch vụ nào thì hình ảnh sẽ là thứ mà người sử dụng đánh giá đầu tiên. Và trong lĩnh vực bảo vệ thì sự chuyên nghiệp cũng được đánh giá qua đồng phục bảo vệ kết hợp với cầu vai bảo vệ. Có thể nhiều người họ nghe đến hai chữ cầu vai thì khá là xa lạ nhưng đó lại là một phần không thể thiếu trong trang phục bảo vệ của SEKIN SECURITY.

Vậy cầu vai là gì và có ý nghĩa như thế nào mà khiến nó trở lên quan trọng với đồng phục bảo vệ như vậy?

Cầu vai bảo vệ là gì?

Cầu vai bảo vệ hay còn gọi là cấp hiệu được trang bị cho bảo vệ và vệ sĩ chuyên nghiệp. Nó là một phần không thể thiếu trong đồng phục bảo vệ, nó sẽ được gắn trên vai áo thể hiện sự chuyên nghiệp của những nhân viên bảo vệ.

Ý nghĩa của cầu vai bảo vệ ở SEKIN

Để có thể dễ dàng phân chia công việc, trách nhiệm và nhận biết được thì các công ty thường sẽ xây dựng đội ngũ thành nhiều cấp bậc. Và để nhận biết được cấp bậc bảo vệ thì chúng ta cần căn cứ vào cầu vai của người đó.
Ở SEKIN cũng vậy, chúng tôi cơ cấu chức danh và cầu vai khối văn phòng và các vị trí quản lý như sau:

 1. Khối văn phòng:
  – Tổng GĐ: cầu vai 5 vạch
  – Phó Tổng GĐ, các GĐ, Trưởng Phòng Ban Bộ Phận: cầu vai 4 vạch
  – Cán bộ phòng: cầu vai 3 vạch
  – Chuyên viên: cầu vai 2 vạch
  – Nhân viên: thực tập, học việc,…: cầu vai 1 vạch
 2. Khối mục tiêu:
  – Nhân viên: 1 vạch
  – Đội trưởng, ca trưởng: 2 vạch
  – Chỉ huy mục tiêu, chỉ huy khu vực, chỉ huy vùng: 3 vạch

Việc phân cấp cầu vai là để cán bộ nhân viên có thể phân biệt được giữa cấp trên với cấp dưới trong một tập thể. Không chỉ như vậy nó còn thể hiện sự trang nghiêm, tạo môi trường chuyên nghiệp trong khi làm việc. Cầu vai thoạt nhìn sẽ chỉ thấy nó chỉ là một phụ kiện nhỏ nhưng lại là một phần không thể thiếu trong bộ đồng phục bảo vệ, chỉ là một phụ kiện nhỏ thôi nhưng lại góp phần đánh giá được cấp bậc giữa toàn bộ nhân viên trong một môi trường làm việc, đánh giá được sự chuyên nghiệp của nhân viên cũng như là sự chuyên nghiệp của toàn bộ công ty, bởi vậy mới có câu “Nhỏ mà có võ” quả thật là không sai.

Triệu Thu Trang – 08/04/2023

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *