Vai Trò Bộ Phận An Ninh – An Toàn trong Khách Sạn

Vai Trò Bộ Phận An Ninh – An Toàn trong Khách Sạn

Vai trò bộ phận an toàn an ninh khách sạn ? Xử lý các tình huống trong an ninh khách sạn.

An ninh – An toàn khách sạn được xem là bộ một trong những bộ phận cần thiết và quan trọng trong bất kì khách sạn nào. Khách sạn thuộc thuộc tầm trung hay những khách sạn 5 sao thuộc hạng cao cấp đều cần phải có.Bởi vì bộ phận an ninh khách sạn chính là đội ngũ giữ gìn trật tự, an ninh, an toàn cho khách sạn. Mời bạn cùng SEKIN tìm hiểu xem vai trò và trức năng của bộ phận này là gì nhé!

1. An ninh – An toàn trong khách sạn là gì?

– Muốn hiểu được vị trí,vai trò và chức năng của bộ phận an ninh trước hết bạn đọc cần cần nắm được khái niệm về an ninh trong khách sạn.An ninh khách sạn là bộ phận thuộc quyền quản lý trực tiếp của khách sạn cũng như bộ phận quản lý an ninh của tòa nhà.Toàn bộ những hành động xấu làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh của khách sạn như gây rối,quậy phá,trộm cắp,xích mích đánh nhau… Đều bị bộ phận an ninh này ngăn chặn kịp thời và không để cho những hành động tiêu cực này xảy ra.

2. Vai trò của An ninh – An toàn khách sạn

Khách sạn có hoạt động an toàn hay không hầu hết nhờ vào bộ phận an ninh an toàn khách sạn.Bộ phận an ninh chủ yếu được giao nhiệm vụ giám sát trong tòa nhà và ngoài khu vực tòa nhà, kiểm soát người ra vào. Nếu có vấn đề hay trục trặc trong tòa nhà như hỏng đèn, hỏng thang máy, nứt gạch,…. Bộ phận an ninh sẽ báo quản lý tòa nhà để khắc phục kịp thời. Ngoài ra bộ phận được giao nhiệm vụ ngăn chặn, giải quyết các mối đe dọa tiềm tàng lẫn hiện hữu tới khách hàng,đội ngũ nhân viên và tài sản của khách sạn.Nhân viên bộ phận an toàn an ninh trong khách sạn trong khách sạn có trách nhiệm giữ gìn trật tự, an toàn khách sạn cũng như giải quyết, ứng phó những tình huống phát sinh. Công việc hàng ngày của đội ngũ nhân viên an ninh là chia ca trực tại các sảnh và cửa ra vào tòa nhà. Đặc biệt là phải thường xuyên tuần tra các khu vực trong khách sạn, theo dõi tình huống thông qua camera an ninh để nắm bắt nhanh chóng vá có biện pháp giải quyết những hành động đáng ngờ.

3. Tuần tra, kiểm soát các khu vực trong khách sạn

– Các khách sạn có quy mô kinh doanh lớn thì thường có diện tích rất rộng. Để đảm bảo an ninh an toàn và hạn chế kẻ gian đột nhập,khách sạn luôn cần phải căn cứ nhân viên an ninh tuần tra, giám sát liên tục các địa điểm đã được phân công. Những địa điểm trọng yếu cần phải lưu tâm là bãi đậu xe, tiền sảnh khách sạn, khu vực bếp, bể bơi khách sạn,… Khi có tình huống phát sinh thì nhân viên an toàn an ninh trong khách sạn có trách nhiệm đứng ra giải quyết.

– Ngoài việc tuần tra, bộ phận này cũng cần kiểm soát người ra vào khách sạn. Thông thường nhân viên sẽ mặc đồng phục của khách sạn, có thẻ nhân viên hay đi theo đoàn và có thẻ thang máy, thẻ ra vào phòng. Với những người ra vào tòa nhà mà không phải nhân viên hoặc khách ở thì nhân viên an ninh cần yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, hỏi mục đích ra vào tòa nhà, ghi chép các thông tin vào sổ sách để tiện theo dõi, truy lùng nếu có sự cố xảy ra.

4. Xử lý tình huống có thể phát sinh

– Như đã nói, một trong những công việc chính của nhân viên an ninh là xử lý nhanh chóng các tình huống,tranh chấp phát sinh trong và trước sảnh khách sạn. Nếu xảy ra mâu thuẫn dẫn tới ẩu đả,bạo lực thì phải can thiệp sớm để tránh hậu quả xấu. Khi phát hiện trộm cắp,mất mát,bộ phận an ninh trong khách sạn cần trình báo cơ quan Công An gần nhất và phối hợp với các bộ phận khác như lễ tân, trực ban,… để điều tra xử lý tình huống. Tình huống đặc biệt liên quan đến hỏa hoạn thì phải nhanh chóng kích hoạt chế độ báo cháy, gọi điện ngày cho 114, ngắt điện các hệ thống thang máy, hỗ trợ dập lửa, mở cửa thoát hiểm,…

– Trường hợp không may xảy ra như phát hiện người bị thương hoặc tử vong tại khách sạn thì nhân viên an ninh phải báo ngay cho Bộ Phận giám sát An Ninh(HSE), Quản lý, Ban Giám Đốc khách sạn và cơ quan Công An gần nhất. Để kịp thời hỗ trợ phong tỏa bảo vệ hiện trường trong lúc đợi người có thẩm quyền giải quyết. Ngoài ra, một trường hợp xảy ra thường xuyên hơn là khi có khách VIP hoặc VVIP đến khách sạn, nhân viên an toàn an ninh trong khách sạn cần phải nâng cao tối đa cảnh giác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho yếu nhân này.

Nguyễn Đức Anh – 08/04/2023

1 Bình Luận trên “Vai Trò Bộ Phận An Ninh – An Toàn trong Khách Sạn”

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *