HƯỚNG DẪN GIÁM SÁT HỆ THỐNG CAMERA AN NINH

HƯỚNG DẪN GIÁM SÁT HỆ THỐNG CAMERA AN NINH

CCTV là gì?

CCTV chính là viết tắt từ cụm từ tiếng Anh là Closed-Circuit Television dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Truyền hình Mạch Kín hay là hệ thống camera quan sát / camera giám sát. CCTV thực hiện nhiệm vụ ghi hình, xử lý các hình ảnh thu được, sau đó truyền tải dữ liệu video đến màn hình theo dõi để người dùng truy cập và quan sát. Như vậy khi nhắc đến CCTV ta có thể hiểu ý nghĩa của nó là camera giám sát.

Camera và các thiết bị an ninh thực hiện chức năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. CCTV mang lại nhiều lợi ích đối với các cá nhân, gia đình và đặc biệt là các doanh nghiệp. Hệ thống camera và các thiết bị an ninh được sử dụng phổ biến tại các hộ gia đình, các shop bán hàng và đặc biệt là những cơ sở hạ tầng thương nghiệp. Lợi ích mà CCTV mang lại rất lớn, giúp chúng ta giám sát được các hoạt động diễn ra mà không cần trực tiếp có mặt để giám sát. Nhờ đó giảm thiểu được những vấn đề tiêu cực như tệ nạn, bảo vệ tài sản và an ninh hiệu quả.

Hướng dẫn này nhằm giới thiệu về công tác giám sát hệ thống camera giám sát lắp đặt trong phạm vi mục tiêu bảo vệ để theo dõi và kiểm soát các yêu cầu về an ninh, nhằm ngăn chặn và kịp thời phát hiện các hành vi trộm cắp, tráo đổi hàng hóa trong quá trình xuất nhập hàng, sản xuất, đóng gói và bảo quản hàng hóa của công ty. Hướng dẫn áp dụng cho tất cả các đầu camera và màn hình theo dõi camera trong công ty.

Lắp đặt Hệ thống camera giám sát:

  • Hệ thống Camera giám sát bao gồm các đầu thu được lắp đặt tại cổng ra vào, khu vực bốc dỡ hàng hóa, khu vực đóng gói và các kho hàng, kết nối với các màn hình giám sát.
  • Camera lắp tại vị trí xuất nhập hàng hóa phải bảo đảm có thể nhìn thấy bên trong container, xe tải từ đầu tới cuối.
  • Hệ thống camera lắp đặt sẽ không nhằm mục đích theo dõi các hoạt động cá nhân, riêng tư của cán bộ công nhân viên công ty.

V trí giám sát:

Hệ thống camera giám sát có 01 màn hình giám sát đặt tại phòng bảo vệ ở cổng chính do nhân viên bảo vệ theo dõi và 01 màn hình đặt tại văn phòng công ty.

Giám sát vận hành:

  1. Hệ thống CCTV phải được nhân viên bảo vệ giám sát hàng ngày, bảo đảm 100% các đầu camera hoạt động 24/7, bao gồm thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi trong các ngày thường, ngày nghỉ cuối tuần và ngày Lễ/Tết tại tất cả các vị trí.
  2. Hệ thống camera được kết nối với máy phát điện của công ty, bảo đảm 100% đầu camera và màn hình vẫn hoạt động trong trường hợp điện lưới bị mất;
  3. Các băng giám sát, ghi, hình ảnh sẽ được lưu giữ tối thiểu 30 ngày. Dữ liệu sẽ được lưu trữ trên Cloud Data của SEKIN.
  4. Nhân viên bảo vệ có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra nhà xưởng, trong đó có cả kiểm tra hệ thống camera giám sát và ghi vào nhật ký kiểm tra nhà xưởng. Mọi dấu hiệu bất thường phải ghi rõ vào nhật ký và lập biên bản điều tra theo quy định.
  5. Bất kỳ hành vi vi phạm an ninh nào được phát hiện sẽ lập tức thông báo cho tổ trưởng bảo vệ để xử lý kịp thời và lập biên bản.
  6. Trong các trường họp cần thiết liên quan tới công tác an ninh, băng giám sát sẽ được mở ra để kiểm chứng và xác minh.
  7. Nhân viên IT định kỳ hàng tháng sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống Camera, tất cả các đầu camera hư hỏng phải được sửa chữa kịp thời. Các cuộc kiểm tra phải được lập báo cáo băng văn bản.

Trên đây là bài viết chia sẻ về CCTV, hệ thống CCTV cũng như hướng dẫn khái quát về Hệ thống camera an ninh. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu thấy hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với nhiều người hơn nhé.

Nguyễn Bá Trung – 28/04/2023

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *