Tác Phong, Điều Lệnh Không Thể Thiếu Của Nhân Viên Bảo Vệ SEKIN

Tác Phong, Điều Lệnh Không Thể Thiếu Của Nhân Viên Bảo Vệ SEKIN

Theo các quy định và quy chuẩn của SEKIN, kỷ luật là những quy định bắt buộc và là sức mạnh của lực lượng nhân viên bảo vệ. Hoạt động chấn chỉnh để các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thực hiện nghiêm chỉnh việc chấp hành tác phong, điều lệnh, tăng cường huấn luyện các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ luôn được SEKIN tiến hành thường xuyên để nâng cao tinh thần, kỷ luật và kỹ năng nghiệp vụ của các nhân viên bảo vệ.

Để nhằm mục đích siết chặt kỷ cương, kỷ luật và nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp trong việc chấp hành các quy định, quy trình, các yêu cầu của công việc, các yêu cầu của nhiệm vụ,… thì SEKIN cũng ban hành các văn bản quy phạm mô tả, hướng dẫn, điều chỉnh thực hiện công tác này. Thông qua đó, tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức và hành động, tạo động lực thi đua, phấn đấu góp phần xây dựng lực lượng dịch vụ bảo vệ ngày càng vững mạnh và phát triển.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các vấn đề liên quan tới tác phong, điều lệnh của lực lượng nhân viên bảo vệ SEKIN là gì nhé!

 1. Nghi thức tác phong điều lệnh, đội ngũ.

 • Chào Điều lệnh của lực lượng bảo vệ cơ quan doanh nghiệp, của các nhân viên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là một nét đẹp trong văn hóa của nghề bảo vệ. Cũng là quy định bắt buộc đối với nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải thực hiện khi gặp mặt nhau, gặp cấp trên hoặc đón tiếp khách. Đây được coi là động tác thể hiện sự uy nghiêm; tính kỷ luật của nhân viên bảo vệ. Đồng thời cũng thể hiện nguyên tắc “kính trên nhường dưới” của dân tộc Việt Nam.
 • Quy định về chào điều lệnh bảo vệ hiện chưa có văn bản quy phạm nào điều chỉnh. Tùy mỗi công ty bảo vệ, cách đào tạo điều lệnh sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung về tư thế chào của bảo vệ tuân theo Điều lệnh đội ngũ của lực lượng công an và quân đội. Bởi bản chất của nghề bảo vệ. Cũng giống như vai trò của lực lượng công an nhân dân và quân đội nhân dân trong đời sống, là bảo vệ bình yên và an toàn.
 1. Những trường hợp thực hiện chào điều lệnh.

 • Tại SEKIN, quy định tác phong làm việc của bảo vệ luôn được đề cao, đặc biệt là lễ tiết tác phong: chào điều lệnh(chào bằng cả động tác và bằng lời).
 • Tác phong chào điều lệnh của nhân viên bảo vệ Sekin. Thực hiện khi gặp đối tác, khách hàng mà Sekin cung cấp dịch vụ. Nhân viên cấp dưới chào chỉ huy cấp trên. Và chỉ huy chào đáp lại nhân viên cấp dưới. Ngoài ra việc chào nghiệp vụ còn diễn ra. Giữa các nhân viên bảo vệ với nhau, khi Bàn giao ca trực và công việc.
 • Việc thực hiện liên tục chào điều lệnh giúp nhân viên Sekin nâng cao sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Cũng như thể hiện tính kỷ luật cao trong tác phong công việc.
 1. Tư thế chào điều lệnh của bảo vệ Sekin

 • Mỗi nhân viên bảo vệ khi gia nhập Sekin, đều được huấn luyện chào điều lệnh. Việc này đảm bảo cho mỗi nhân viên bảo vệ tại Sekin thực hiên đồng bộ, đồng nhất và đúng động tác chào điều lệnh theo quy chuẩn.
 1. Động tác chào điều lệnh

 • Tay phải đưa lên theo đường gần nhất, đầu ngón tay giữa chạm vào bên phải vành lưỡi trai, trên đuôi lông mày phải; năm ngón tay khép lại duỗi thẳng, lòng bàn tay úp xuống, hơi chếch về trước;
 • Bàn tay và cánh tay dưới thành một đường thẳng, cánh tay trên nâng lên ngang vai; đầu ngay, mắt nhìn thẳng vào người mình chào
 • Nếu nhìn bên phải (trái) chào thì khi đưa tay lên vành lưỡi trai, đồng thời quay mặt sang phải (trái) 45 độ, mắt nhìn vào người mình chào;
 • Khi thay đổi hướng chào từ 45 độ bên phải (trái), mắt nhìn theo người mình chào, đến chính giữa trước mặt thì dừng lại, vị trí tay trên vành mũ không thay đổi;
 • Lúc thôi chào, tay phải đưa xuống theo đường gần nhất, về tư thế đứng nghiêm.
 1. Thực hiện động tác cuối chào

 • Tuy nhiên, cũng có thể theo yêu cầu của khách hàng. Mà tư thế chào của bảo vệ có sự thay đổi. Nếu trong trường hợp khách không muốn bảo vệ chào theo điều lệnh, thì Sekin cũng có sự thay đổi để phù hợp với văn hóa công ty khách hàng. Khi đó, bảo vệ Sekin sẽ thực hiện động tác cúi chào.
 • Với động tác này, nhân viên bảo vệ Sekin cúi gập thân trên xuống khỏang 45 độ so với thân dưới. Đầu, cổ và lưng tạo thành một đường thẳng tự nhiên. Chân và tay lúc này vẫn giữ như đang ở tư thế đứng nghiêm. Cúi càng thấp thì càng thể hiện tính tôn trọng đối với người được chào.

Nguyễn Bá Trung – 22/04/2023

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *