HƯỚNG DẪN KIỂM TRA AN NINH NHÀ XƯỞNG

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA AN NINH NHÀ XƯỞNG

Hướng dẫn này nêu những công việc cụ thể, giúp đội bảo vệ của SEKIN thực hiện tốt công tác kiếm tra nhà xưởng, nhằm bảo đảm hệ thống an ninh của công ty đáp ứng được yêu cầu.

Công tác Kiểm tra an ninh:

Trong mỗi ca trực, ngoài công việc thực hiện theo quy định chung, nhân viên bảo vệ phải tiến hành kiểm tra nhà xưởng theo các yêu cầu cụ thể sau đây:

  • Tường rào bao quanh nhà xưởng bảo đảm nguyên vẹn, không bị đổ gẫy, không có dấu hiệu đục phá, không có lỗ hổng để người ngoài có thể đột nhập vào bên trong;
  • Rào chắn dây kẽm gai phía trên hàng rào: bảo đảm nguyên vẹn, không bị cắt, không có vật bắc qua hàng rào để có thể dễ dành đột nhập;
  • Hàng rào khu vực cổng chính, bảo đảm có thể đóng mở bình thường;
  • Cửa ra vào bảo đảm cửa ra vào các phân xưởng, kho hàng, văn phòng, bao gồm cả cửa trong và cửa ngoài không có dấu hiệu cạy phá, các ổ khóa, niêm phong còn nguyên vẹn ngoài giờ làm việc hoặc khi không sử dụng, đặc biệt là vào ban đêm.
  • Cửa sổ bảo đảm các cửa sổ văn phòng, nhà xưởng, kho hàng phải được đóng kín, chốt cài chặt khi không làm việc. Các cửa sổ phải bảo đảm có thể cài chặt hay khóa để người ngoài không thể đột nhập hay tuồn hàng hóa vào ban đêm.
  • Tường, vách nhà xưởng: bảo đảm các bức tường, vách nhà xưởng, kho, khu văn phòng luôn trong trạng thái bình thường, không có dấu hiệu cậy phá, đục, không có lổ thủng có thể chui qua hay chuyển hàng hóa ra ngoài;
  • Đèn chiểu sáng: bảo đảm đèn chiếu sáng ở tất cả các vị trí gần hàng rào, khu vực quanh nhà xưởng, kho nguyên phụ liệu, kho thành phẩm, khu vực xuất nhập hàng hóa, bãi đế xe, khu văn phòng, phải hoạt động bình thường, đặc biệt vào ban đêm;
  • Xe cộ bảo đảm đỗ đúng nơi quy định, không được để gần cửa kho hay xưởng sản xuất nếu không có yêu cầu xuất nhập hàng;
  • Còi báo động: tất cả các còi báo động đều hoạt động tốt, tất cả các thiết bị liên lạc như radio, điện thoại… phải hoạt động tốt;
  • Khách vãng lai: bảo đảm không có người lạ, kể cả khách hàng, mà không đăng ký tại cổng bảo vệ hoặc không đeo thẻ khách đi lại trong phạm vi nhà xưởng, kho bãi, bất kể trong giờ sản xuất hay khi công ty ngừng sản xuất. Khi phát hiện có người là đi vào khu vực xuất hàng hay xâm nhập vào container thì lập tức kiểm tra giấy tờ và mục đích của họ, đồng thời đưa tới khu vực an ninh hay lễ tân để giải quyết.

Bất kỳ sự sửa chữa nhà xưởng, bao gồm hàng rào, trần nhà, tường, cửa, cửa sổ, đèn chiếu sáng, camera… đều phải được kiểm tra theo các bước trên để bảo đảm rằng sau khi sửa chữa, các vị trí này bảo đảm được yêu cầu an ninh.

Công tác Lưu trữ hồ sơ:

Nhân viên bảo vệ có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra nhà xưởng, ít nhất 01 lần trong một ca trực và ghi vào “Nhật ký kiểm tra an ninh nhà xưởng“. Mọi dấu hiệu bất thường phải ghi rõ vào nhật ký và lập biên bản điều tra theo quy định.

Công ty CP Dịch Vụ Bảo Vệ SEKIN cung cấp dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, kho xưởng, cơ sở sản xuất, cơ cở kinh doanh chuyên nghiệp. Chúng tôi cung cấp các giải pháp an ninh ưu việt nhất đối với từng mục tiêu cụ thể và theo yêu cầu của từng khách hàng với đội ngũ nhân viên chính quy, được đào tạo bài bản, tác phong chuyên nghiệp.

Nguyễn T. Phương Tùng – 28/04/2023

1 thought on “HƯỚNG DẪN KIỂM TRA AN NINH NHÀ XƯỞNG”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *