PHỤ NỮ LÀM NGHỀ AN NINH, BẢO VỆ, LIỆU CÓ PHÙ HỢP?

PHỤ NỮ LÀM NGHỀ AN NINH, BẢO VỆ, LIỆU CÓ PHÙ HỢP

Trong suốt lịch sử loài người, vai trò giới truyền thống thường được xác định và hạn chế các hoạt động và cơ hội của phụ nữ; nhiều học thuyết tôn giáo quy định một số quy tắc nhất định đối với phụ nữ là bắt buộc. Với những hạn chế nới lỏng trong thế kỷ 20 ở nhiều xã hội, phụ nữ đã tiếp cận được với ngành nghề, sự nghiệp đa dạng ngoài vai trò người nội trợ truyền thống.

Việc phụ nữ tham gia vào các ngành nghề được coi là của nam giới đã trở thành một chủ đề tranh cãi phổ biến; trong số các ngành nghề này, lực lượng an ninh bảo vệ cũng không ngoại lệ. Ở bài viết này, SEKIN sẽ cùng các bạn thảo luận về chủ đề: phụ nữ làm các công việc liên quan đến an ninh, bảo vệ và liệu họ có đủ các phẩm chất để phù hợp và phát triển trong môi trường công việc này?

Một trong những lý do khiến cho phụ nữ không được xem là phù hợp với lực lượng an ninh, làm công tác an ninh, trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đó là sức mạnh thể chất. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với việc bảo vệ an ninh bảo vệ, bởi vì những người làm việc phải sẵn sàng đương đầu với các tình huống khó khăn, đòi hỏi sự dũng cảm và sức mạnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phụ nữ không thể làm việc này.

Thực tế, cùng ngược dòng thời gian về lại các thời kỳ vệ quốc của chúng ta, đã có rất nhiều nữ tướng lĩnh, nhiều các tấm gương được ghi dấu trong suốt chiều dài lịch sử.

Vậy những phẩm chất vượt trội nào để bù đắp lại sức mạnh về thể chất của những người phụ nữ?

  • Sự quan tâm và tinh thần cảm thông: Phụ nữ thường có sự quan tâm và tinh thần cảm thông cao, điều này giúp họ có thể đối xử tốt với những người khác trong công việc bảo vệ.
  • Sự cẩn thận và tỉ mỉ: Phụ nữ thường có tính cẩn thận và tỉ mỉ, đặc biệt là trong việc quản lý thông tin và đảm bảo an ninh cho khu vực được giao phó.
  • Khả năng tương tác xã hội: Phụ nữ thường có khả năng tương tác xã hội tốt, điều này giúp họ có thể làm việc tốt với những người khác trong khu vực bảo vệ.
  • Sự kiên nhẫn và kiên trì: Phụ nữ thường có sự kiên nhẫn và kiên trì, đây là những phẩm chất cần thiết để giúp họ xử lý tình huống khó khăn hoặc đối phó với những người khó tính.
  • Khả năng đa nhiệm và linh hoạt: Phụ nữ thường có khả năng đa nhiệm và linh hoạt, điều này giúp họ có thể giải quyết nhiều công việc cùng lúc và phản ứng nhanh chóng đối với những tình huống khẩn cấp.

Tuy phụ nữ có nhiều điểm mạnh là vậy nhưng trong công việc bảo vệ, họ vẫn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định:

  • Thể lực yếu: So với đàn ông, phụ nữ thường có thể có thể lực yếu hơn, dẫn đến khả năng chịu đựng và tác động của các tình huống nguy hiểm sẽ giảm.
  • Cơ thể nhỏ bé: Một số phụ nữ có thể bị khó khăn khi phải đối mặt với các tình huống cần sử dụng sức mạnh vật lý, do kích thước cơ thể nhỏ bé hơn.
  • Không được đối xử công bằng: Một số người có thể coi thường phụ nữ khi làm nhân viên bảo vệ, và chủ quan trong việc giao nhiệm vụ. Điều này có thể làm giảm động lực làm việc của phụ nữ và gây áp lực về tâm lý.
  • Thiếu kinh nghiệm: Trong một số trường hợp, phụ nữ khi làm nhân viên bảo vệ có thể thiếu kinh nghiệm, điều này có thể làm giảm độ tin cậy của họ

Trong xã hội hiện đại, vai trò của phụ nữ ở hầu hết các ngành nghề trong xã hội đều đã được tăng lên. Không phải vì công cuộc vận động cho bình đẳng giới mà thực sự phụ nữ có rất nhiều ưu điểm riêng để họ có thể hoàn thành xuất sắc các công việc được giao. Và nghề An Ninh, Bảo Vệ không ngoại lệ trong số đó.

Và tại SEKIN, một nhân viên nữ cũng hoàn toàn đáp ứng đủ, hội tụ đủ ba yếu tố cốt lõi đối với một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, đó là: Tinh thần Trách Nhiệm, Đoàn Kết và Tậm Tâm đối với công việc.

Thay cho lời kết, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của các nữ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, những nữ chuyên viên của SEKIN; mà họ vẫn hàng giờ, hàng ngày, hàng đêm làm nhiệm vụ, thực hiện công tác đảm bảo an ninh – an toàn cho các mục tiêu:

Lê Đức Anh – 22/04/2023

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *