SEKIN Tham Gia Hướng Nghiệp Ngày Hội Việc Làm Quận Long Biên 2023

SEKIN Tham Gia Tư Vấn Hướng Nghiệp tại Ngày Hội Việc Làm Quận Long Biên 2023

Ngày 14/05/2023; SEKIN tham gia tư vấn hướng nghiệp tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2023 do Sở Lao Động – Thương Binh & Xã Hội TP Hà Nội và UBND Quận Long Biên tổ chức. Tại hội nghị lần này có 96 Doanh Nghiệp tham gia tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng;

SEKIN Tham Gia Tư Vấn Hướng Nghiệp tại Ngày Hội Việc Làm Quận Long Biên 2023

 

Đề cao yếu tố năng lực, gắn bó lâu dài

Phiên Giao dịch việc làm quận Long Biên có tổng số 96 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 5.850 chỉ tiêu.

Trong tổng số 96 doanh nghiệp tham gia, có 29/96 DN tham gia trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, chiếm 30,2%. Ngoài ra còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như: sản xuất, xuất khẩu lao động, giáo dục – đào tạo, vận tải,…

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật chiếm tỉ lệ cao nhất: 2365/5258 lao động, chiếm tỷ lệ 44,9%.

SEKIN Tham Gia Tư Vấn Hướng Nghiệp tại Ngày Hội Việc Làm Quận Long Biên 2023

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng – đại học là 1.835/5.258 lao động, chiếm tỉ lệ 34,8%. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là 1.058/5.258 lao động, chiếm tỉ lệ 20,3%.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng chiếm tỉ lệ lớn nhất 40,1% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng là 2.158/5.258 chỉ tiêu. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/tháng chiếm 23,5% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, đứng thứ 2 với 1.236/5.258. Mức thu nhập này dành cho các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng – phó phòng,…

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Thực tế tuyển dụng cho thấy mặc dù các công ty, nhà máy, nhà xưởng đặt tại khu công nghiệp của quận Long Biên thiếu hụt nhân công nhưng tiêu chí tuyển dụng vẫn đề cao yếu tố năng lực, sự cống hiến lâu dài trong quá trình làm việc.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm được thuận tiện trong việc kết nối, tìm kiếm việc làm, Trung tâm này đã tiến hành khảo sát về nhu cầu tìm việc làm của người lao động.

Phiên Giao dịch việc làm quận Long Biên tại Hội nghị góp phần thúc đẩy sự gắn kết chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và tuyển dụng lao động sau học nghề.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *