Phòng Cháy Chữa Cháy – Kỹ Năng Không Thể Thiếu Của Nhân Viên Bảo Vệ

Phòng cháy chữa cháy- Kỹ năng không thể thiếu của nhân viên bảo vệ

Với một nhân viên bảo vệ, bên cạnh những kĩ năng chuyên môn nghiệp vụ cần thì một trong những kĩ năng không thể thiếu đó là kĩ năng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Phòng cháy chữa cháy là một phần quan trọng trong công tác bảo vệ an toàn cho con người và tài sản trong khu vực. Và nhân viên bảo vệ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp duy trì an toàn cho tất cả mọi người và tài sản trong khu vực đó.

Tất nhiên không phải ai cũng làm được điều đó, ở SEKIN mỗi nhân viên bảo vệ đều được đào tạo để biết cách sử dụng các thiết bị chữa cháy đúng cách, được hướng dẫn về cách sử dụng bình cứu hỏa, bộ áo phòng cháy, bộ dụng cụ cứu hộ và các thiết bị khác để đảm bảo rằng họ có thể xử lí  được các tình huống khẩn cấp liên quan đến các trường hợp cháy nổ tại khu vực.

Ngoài ra, mỗi nhân viên bảo vệ ở SEKIN còn được hướng dẫn về các quy trình an toàn và cách xử lí trong trường hợp xảy ra cháy nổ. Được rèn luyện các kĩ năng như: kỹ năng phân tích, đánh giá tình hình; kỹ năng quản lý tình huống và kỹ năng làm việc nhóm. Họ cũng cần biết cách sử dụng các báo động cháy và hệ thống phát hiện khí CO để giúp phát hiện và phản ứng nhanh chóng khi có nguy cơ cháy. Không những vậy, nhân viên an ninh của SEKIN còn được đào tạo để để biết cách thực hiện các hoạt động sơ cứu cơ bản trong trường hợp có người bị thương tại nơi xảy ra cháy.

Khi xảy ra cháy nổ tại khu vực bảo vệ của mình, nhân viên bảo vệ cần thực hiện các bước sau để đảm bảo an toàn cho mọi người:

  1. Báo động đám cháy: kích hoạt các thiết bị báo cháy và dùng bộ đàm để thông báo tình hình cho cấp quản lí
  2. Nhanh chóng ngắt tất cả các nguồn điện và điều khiển mọi người ra khỏi khu vực nguy hiểm một cách nhanh chóng và an toàn.
  3. Xác định tính nghiêm trọng của đám cháy và liên hệ với đội cứu hỏa để yêu cầu hỗ trợ và cập nhật tình hình sự cố bao gồm: Tên, địa chỉ, tình trạng đám cháy,… để cảnh sát PCCC có sự trang bị cần thiết nhất để hỗ trợ tránh mất nhiều thời gian.
  4. Tham gia chữa cháy: Trong khi chờ lực lượng PCCC (phòng cháy chữa cháy) đến nhân viên bảo vệ sử dụng các thiết bị PCCC để dập tắt đám cháy tránh lây lan nếu đám cháy còn nhỏ. Đồng thời di chuyển những tài sản có giá trị dễ gây cháy nổ ra khỏi đám cháy.
  5. Đưa ra các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng sự cố không tái diễn và không lan rộng ra khu vực khác.
  6. Đồng thời, nhân viên bảo vệ cần liên hệ với quản lý của mình để báo cáo về sự cố và nhận hướng dẫn cụ thể để xử lý tình huống đó.

Với những nguyên tắc chữa cháy trên thì Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ SEKIN cam đoan sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy kịp thời, luôn trong tình trạng chủ động với mọi tình huống xảy ra, tránh làm hư hao tài sản cũng như tính mạng con người.

Nguyễn T. Hương Giang – 08/04/2023

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *